Chương 8: Tấm ảnh kỷ niệm

- Cậu muốn chụp tớ? - Tuy là câu hỏi nhưng lại mang ngữ khí khẳng định, tôi ghét cậu ấy hiểu tôi như thế, nhưng tôi lại chẳng biết gì về cậu.
- A, lễ tốt nghiệp vui quá, chụp làm kỉ niệm ấy mà. - Tôi mặc dù thế nhưng vẫn cố vớt vát thể diện chút ít.
Cậu không nói gì, cầm lấy điện thoại trong tay tôi, đến bên canh tôi đứng, rồi bấm máy, quay ảnh lại nhìn, trong ảnh một người con trai mặt nghiêm Lươngc, một người con gái mặt ngơ ngác, cậu bỗng bật cười, tiếng cười giòn tan. Tôi ngẩn ra ngắm không chớp mắt, cậu nhịn cười vỗ mặt tôi nói:

- Sao thấy tớ đẹp trai quá hả? - Tôi còn không biết cậu thích nói đùa nữa. - Nào chụp lại, cười lên!
Nhìn bức ảnh, tôi cười toe toét, cậu cười dịu dàng, tôi hết sức hài lòng, cuối cùng tôi cũng có một thứ thuộc về cậu, trong đó tôi đứng cạnh cậu, nếu ngoài đời có thể như thế thì thật tốt.
-Lương! - Tôi ngẩng đầu nhìn cậu, cậu nhìn vào mắt tôi, nhẹ nhành nói - Mình sắp đi du học Nga.
- Bao lâu? - Miệng tôi bật thốt lên mà chưa kịp suy nghĩ.
- Bốn năm. 
- À, nhớ giữ gìn sức khỏe.

Cậu sắp đi xa, càng lúc tôi càng cảm thấy chúng tôi thật xa vời, giống như hai đường thẳng cắt nhau tại một điểm, gặp lướt qua nhau một lần, ngắn ngủi trong cả một hành trình dài vô tận. Tôi xoay người đi về phía bạn mình, từ nay về sau có phải chúng ta sẽ không gặp nữa đúng không.
Buổi tối trước khi đi, cậu gọi điện cho tôi.
- Lương, mai tớ đi rồi, cậu có ra tiễn tớ không?
- Không tớ không ra đâu, nhớ giữ gìn sức khỏe. 
Hai chúng tôi đều trầm mặc, tôi nghĩ, dù sao cậu cũng đi rồi, sẽ không còn gặp nữa, tôi có nên thổ lộ không, tôi là người không giữ được điều gì trong lòng, hít sâu một hơi tôi quyết định nói:
- Khanh, thực ra từ lâu tớ đã thích cậu rồi, tớ biết bản thân mình không xứng với cậu, nhưng tớ không thể khống chế bản thân mình, cậu yên tâm tớ không cần cậu phải đáp lại tớ, tớ cũng không cần cậu phải áy náy, là tớ tự đa tình. Tớ chỉ muốn nói cho nhẹ lòng thôi, đây là lần đầu tiên và cũng sẽ là lần cuối tớ nói với cậu là tớ thích cậu, sau hôm nay tớ sẽ cố quên cậu bắt đầu cuộc sống mới. Cậu cũng thế, chúc cậu lên đường thượng lộ bình an, sau này có cưới vợ nhớ mời tớ.

Sau một tràng dang đại hải, tôi cúp máy, tiện thể tắt máy luôn.
Thế là hết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương.